Thị trường bất động sản nha trang có những lợi thế gì trong năm 2023?

Thị trường bất động sản nha trang có những lợi thế gì trong năm 2023?

Thị trường bất động sản nha trang có những lợi thế gì? Tại sao các nhà đầu tư bất động sản lại quan tâm đến TP. Nha Trang đến vậy? Nha Trang là trung tâm phát triển kinh tế hàng đầu của tỉnh Khánh Hòa, vì thế ngành bất động sản rất có tiền năng phát triển rất lớn trong tương lai. Nhưng trong thực tế thị trường này có thuận lợi như vậy không, các bạn hãy cùng Alo Địa Ốc Tây Nguyên đi phân tích kỹ hơn về thị trường bất động sản Nha Trang này nhé.

Thành phố Nha Trang có tiềm năng gì cho đầu tư bất động sản trong năm 2023

Theo như nhận định của ông Phan Việt hoàng – Tổng Thư ký Hội môi giới BĐS Khánh Hòa cho biết về tình hình thị trường bất động sản Nha Trang, chính quyền có những động thái quyết liệt xử lý những hành vi sai phạm về khu đất chuyển mục đích, phân lô bán nền tự phát, tâm lý chung của thị trường bất động sản Nha Trang đã có sự e dè.

Dự án nổi bật: KVG Mozzadiso nha trang

Thành phố Nha Trang có tiềm năng gì cho đầu tư bất động sản trong năm 2023

Trong năm 2023 có nhiều ưu đãi hấp dẫn hỗ trợ cho nhà đầu tư 

Theo TTK KAREB cho biết, Tỉnh Khánh Hòa hay thị trường bất động sản Nha Trang vẫn đang rất tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản khi đang được hưởng các chính sách ưu đãi từ Trung ương và những quy hoạch của địa phương sắp hoàn thiện. Cụ thể như các chính sách Khánh Hòa được bổ sung tối đa 70% số tăng thu so với dự tính của Thủ tướng giao, được vay tối đa với 60% số thu ngân sách được hưởng theo phân cấp việc phát hành trái phiếu địa phương, được phân bổ thêm 45% chi phí tính theo định mức dân số.

Thành phố Nha Trang có tiềm năng gì cho đầu tư bất động sản trong năm 2023.

UBND tỉnh Khánh Hòa có các điều chỉnh quy hoạch cục bộ chung đô thị, được quyết định chuyển mục đích sử dụng dưới 500 ha đất trồng lúa, chuyển mục đích sử dụng rừng sản xuất dưới 1000 ha theo sự ủy quyền của Thủ tướng. Được phân tách các dự án giải phóng mặt bằng ra khỏi dự án đầu tư trong thẩm quyền được phê duyệt,… Đây sẽ là những tiền để tỉnh Khánh Hòa có thể thu hút được các nhà đầu tư vào thị trường bất động sản Nha Trang trong thời gian sắp tới.

Nguồn cung có thể sẽ thiếu trong tương lai

Theo ông Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, mặc dù thị trường bất động sản Nha Trang hiện tại không còn giao dịch sôi nổi vì không có nhiều sản phẩm. Nhưng với sự phát triển của tỉnh Khánh Hòa thì các vùng Bắc Vân Phong, Tp. Nha Trang, Cam Ranh, Cam Lâm,… tất cả đều là khu vực tiềm năng đầu tư bất động sản trong tương lai.

Nguồn cung có thể thiếu trong tương lai

Đặc biệt với lợi thế được mẹ thiên nhiên ưu ái về cảnh quan hùng vĩ và khí hậu mát mẻ để thu hút khách du lịch, đưa nhóm khách hàng hạng sang, chịu chi tiền để tận hưởng nghỉ dưỡng và trải nghiệm. Cũng như ông Đính cho biết, hiện tại giá BĐS du lịch tại Khánh Hòa không hề cao so với các trên tỉnh du lịch khác của Việt Nam.

Thành phố Nha Trang là nơi vẫn rất tiềm năng trong thị trường bất động sản Nha Trang với việc thu hút khách du lịch, nhưng vẫn chưa được triển khai rõ ràng. 

Những bất lợi mà nhà đầu tư bất động sản sẽ gặp phải năm 2023

Thị trường BĐS đang có nhiều biến động các nhà đầu tư bất động sản cũng gặp khá nhiều khó khăn, do phải chịu tác động của tình hình kinh tế vĩ mô, nguồn cung các loại hình BĐS quá thiếu hoặc quá thừa so với nhu cầu của thị trường, các chính sách tài chính tín dụng cho ngành BĐS bị hạ thấp hoặc thắt chặt hơn.

Những bất lợi mà nhà đầu tư bất động sản sẽ gặp phải năm 2023

Nguyên nhân sự nóng lên của hình thức phân lô bán nền là bởi trong suốt quá trình quy hoạch chung của tỉnh Khánh Hòa vào giai đoạn 2021 – 2023, những thông tin nghiên cứu cho thấy các nhà đầu tư bất động sản vào các dự án lớn tại địa phương, thì trong 10 năm nữa các sàn môi giới BĐS có thể vẽ ra nhiều hoạt động kinh doanh khác nhau.

Nhưng trong thực tế thì quá trình sốt đất có rất nhiều hoạt động kinh doanh biến tướng, có nguy cơ làm gây sốt đất ảo làm ảnh hưởng tới thị trường bất động sản Nha Trang chung hiện nay đang bị chính quyền quyền địa phương siết chặt và các vấn đề pháp ly.

Trên đây là những lợi thế và những khó khăn của thị trường bất động sản Nha Trang mà nhà đầu tư bất động sản cần phải lưu ý xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

Fanpage: Dự án KVG Mozzadiso Nha Trang gói 6 Khu đô thị Mỹ Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Minh Tân LD