Bất động sản nha trang và cơ hội đầu tư lớn trong năm 2023

Thị trường bất động sản nha trang có tiềm năng phát triển rất lớn trong đầu tư bất động sản. Nhu cầu thị trường bất động sản lưu trú nha trang đã tăng hơn 15% mỗi năm.

Bất động sản Nha Trang tiềm năng như thế nào? Tại sao thị trường bất động sản nha trang lại được nhiều nhà đầu tư cực kỳ quan tâm? Thành phố biển Nha Trang được mọi người biết đến là một địa điểm du lịch thu hút hàng triệu khách đến mỗi năm.

Nha Trang còn là trung tâm phát triển kinh tế hàng đầu của tỉnh khánh hòa, vì thế bất động sản nha trang có tiềm năng phát triển rất lớn. Nhưng trên thực tế thì thị trường này có những khó khăn hay thuận lợi gì, hãy cùng Alo Địa Ốc Tây Nguyên tìm hiểu và phân tích kỹ hơn.

 

Bất động sản nha trang có tiềm năng phát triển rất lớn
Bất động sản nha trang có tiềm năng phát triển rất lớn

Dự án bất động sản tiềm năng: Dự án KVG Mozzadiso Nha Trang

Bất động sản Nha Trang tiềm năng như thế nào?

Giao thông thuận lợi 

Hệ thống giao thông được phát phát triển đồng bộ làm cơ sở để Tỉnh Khánh Hòa phát triển trung tâm kinh tế biển và kết nối với các miền của cả nước như Tây Nguyên, Miền Nam, Miền Trung. Thành phố Nha Trang có đầy đủ các hệ thống giao thông như đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không.

Hạ tầng giao thông làm đòn bẩy phát triển bất động sản nha trang. Theo đó các dự án đang được phát triển như đường cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được đầu tư mở rộng, Cảng biển Khánh Hòa được định hướng trở thành cảng biển loại 1.

Khả năng thu hút khách du lịch cao cấp tốt nhất hiện nay

Theo như báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa cho thấy, từ 9/2 – 14/2 (tức từ mùng 2 tết đến mùng 7 tết bính thân) Tp. Nha Trang đã đón 213.595 lượt khách tăng gần 10% so với năm ngoái ( trước đó, khách quốc tế có 48.261 lượt tăng 12,2% và khách trong nước đã tăng 9,28%).

Thị trường bất động sản Nha Trang tiềm năng như thế nào?
Khả năng thu hút khách du lịch cao cấp tốt nhất hiện nay

Tổng doanh thu tỉnh Khánh Hòa đã thu được 405 tỷ đồng tăng 12,99% so với năm trước, đây là những con số cho thấy tiềm năng phát triển bất động sản nha trang.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngành du lịch của thành phố Nha Trang số lượng khách hàng quốc đến đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay và lần đầu tiên chạm mốc 1 triệu lượt. Như thế chứng tỏ ở đây ngành du lịch đang ngày càng phát triển và có sức hút mạnh mẽ.

Theo thống kê chi tiết của ngành du lịch của Tỉnh Khánh Hòa, lượt khách hàng Trung Quốc chọn Nha Trang làm điểm đến đã có 444.000 lượt, con số này đã tăng hơn 3,3 lần cùng kỳ năm ngoái. Số lượng người Nga, Ấn Độ và Thái Lan cũng có sự gia tăng đáng kể.

Nhu cầu bất động sản tăng cao

Trong 5 năm trở lại đây, nhu cầu bất động sản nha trang đang liên tục tăng cao đặc biệt là bất động sản lưu trú đã tăng hơn 15% mỗi năm. Chỉ riêng đầu năm 2019 đã tăng lên một cách chóng mặt lên đến 12%. Không những nhu cầu lưu trú tăng mà công suất sử dụng khách sạn cũng đang tăng mạnh. Theo số liệu ghi nhận vào tháng 6 năm 2019 công suất sử dụng khách sạn hạng sang là khoảng 60%

Khu vực phía nam càng ngày càng sôi nổi

Bất động sản nha trang đang được đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng, vì được định hướng trở thành trung tâm du lịch và phát triển sự kiện. Theo đó tới năm 2025 các quy hoạch sẽ được hoàn thành.

Thị trường bất động sản Nha Trang tiềm năng như thế nào?
Khu vực phía nam càng ngày càng sôi nổi

Ban lãnh đạo Tp. Nha Trang định hướng phát triển thành phố có các trung tâm chuyên ngành, trung tâm đô thị, trung tâm hành chính và còn thêm các khu trung tâm ven biển, trung tâm vui chơi, trung tâm giáo dục, trung tâm thể thao.

Dự báo rủi ro khi đầu tư bất động sản nha trang năm 2023

Các rủi ro thị trường bất động sản nha trang 2023

Một số rủi ro có thể xảy đến cho bất động sản nha trang vào năm 2023 như:

  • Nhà nước vẫn duy trì hành động siết chặt phát hành trái phiếu, tín dụng bất động sản.
  • Cung cấp nhiên vật liệu và chi phí xây dựng liên tục leo thang.
  • Nền kinh tế của toàn cầu bao gồm cả thị trường bất động sản cũng đang phải chịu ảnh hưởng bởi sự bất ổn chính trị trên thế giới.
  • Lạm phát đang liên tục tăng cao trên toàn thế giới, nên khó có thể định giá tại Việt Nam.
  • Giá bán sơ cấp đang liên tục tăng, vượt khỏi khả năng của người mua có nhu cầu.

Từ một số thống kê cho thấy, giá bán bất động sản của một số khu vực nhất định hiện đang gấp 20 – 25 lần với khả năng chi trả của người dân và con số này sẽ còn được tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Rủi ro gặp phải khi đầu tư vào bất động sản nha trang
Bất động sản nha trang có thể gặp một số rủi ro nhất định trong năm 2023

Dưới góc nhìn của một doanh nghiệp, các nhà đầu tư phải đối mặt với một số khó khăn như huy động nguồn lực, thu xếp nguồn vốn để phát triển dự án. Khi đó có thể bỏ lỡ những cơ hội tại bất động sản nha trang, có thể ảnh hưởng tới tiến độ triển khai, hoặc thậm chí các chủ đầu tư buộc phải bỏ ra mức phí khá cao để thuê các kênh huy động khác trên thị trường, khi đó lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ bị bào mòn.

Trước những khó như vậy, các chủ đầu tư cần phải chuyển bị kỹ những động thái ứng biến linh hoạt, đưa ra các phương án thích ứng với điều kiện khắc nghiệt của thị trường hiện tại.

Trên đây là những điểm thuận lợi và khó khăn của bất động sản nha trang trong năm 2023. Các nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp hãy nghiên cứu kỹ và đưa ra những chiến lược và những hướng đi thật chắc chắn nhé. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Fanpage: Dự án KVG Mozzadiso Nha Trang gói 6 Khu đô thị Mỹ Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Minh Tân LD